Cách chọn đồ phong thủy bằng đồng giúp phát tài phát lộc nhất

  Nội dung bài viết

  1. Ý nghĩa đồ đồng phong thủy
  2. Cách chọn đồ đồng trong phong thủy
  3. Chọn đồ đồng phong thủy hợp mệnh
   1. Mệnh Kim
   2. Mệnh Mộc
   3. Mệnh Thủy
   4. Mệnh Hỏa
   5. Mệnh Thổ
  4. Một số vật phẩm phong thủy bằng đồng theo từng ý nghĩa riêng
   1. Đồ đồng theo 12 con giáp
   2. Đồ đồng cầu phúc
   3. Đồ đồng cầu công danh, sự nghiệp
   4. Đồ đồng phong thủy hút tài lộc

  Đồ đồng phong thủy thích hợp để trang trí phòng khách, bàn ghế làm việc, hoặc để ô tô, thường được chạm trổ vô cùng tỉ mỉ.

  Chọn đồ đồng phong thủy hợp tuổi, mệnh còn có khả năng mang lại may mắn và thu hút vượng khí cho gia chủ. Đồ phong thủy bằng đồng, hay có mạ vàng giúp tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp cho không gian nhà ở thêm sang trọng và thể hiện được phần nào tính cách của chủ nhân ngôi nhà. Đồ đồng phong thủy cũng có thể được lựa chọn làm quà thể hiện thành ý của người tặng.

  Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn vật phẩm phong thủy bằng đồng phù hợp để kích hoạt được năng lượng của nó. Hãy cùng ancu.me tìm hiểu chi tiết trong bài sau:

  Ý nghĩa đồ đồng phong thủy

  Ý nghĩa phong thủy đồ đồng là cầu tài lộc, công danh, sức khỏe, xua đuổi những điều không may. Các đồ đồng phong thủy phát tài được nhiều người yêu thích, nhất là những người kinh doanh, buôn bán vì họ tin rằng những vật phẩm phong thủy sẽ đem lại tài lộc và may mắn hơn trong kinh doanh.

  Các bức tượng như tượng đồng Hưng Đạo Vương, Quan Vũ, tỳ hưu,… có các công dụng và ý nghĩa hỗ trợ khác nhau cho gia chủ. Tùy vào tuổi và luôn ước mơ mà bạn chọn và bày biện sao cho phù hợp. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các thông tin vật phẩm phong thủy vào tuổi tác mệnh trên ancu.me.

  Cách chọn đồ đồng phong thủy hợp tuổi, mệnh và ý nghĩa từng loại

  Cách chọn đồ đồng phong thủy hợp tuổi, mệnh và ý nghĩa từng loại

  Cách chọn đồ đồng trong phong thủy

  Một bức tượng đồng để có được yếu tố phong thủy và đẹp thì cần có chữ tín tốt và qua các khâu kiểm nghiệm, bao gồm 1 số yếu tố sau:

  – Làm từ đồng nguyên chất

  – Xuất xứ tại các làng nghề lâu năm, thực hiện dưới bàn tay nghệ nhân đúc đồng

  – Có thiết kế tinh tế, có hồn

  – Kiểu dáng chọn lựa mang tính thẩm mỹ quan

  – Có đầy đủ tính chất phong thủy theo sở thích của người tiêu dùng

  Chọn đồ đồng phong thủy hợp mệnh

  Mệnh Kim

  Những người mệnh Kim bao gồm người tuổi Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi, Giáp Tý, Ất Sửu, Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Thìn, Tân Tỵ. Vì màu tương sinh với người mệnh Kim là: bạc, trắng, vàng đậm, nâu xám nên đồ đồng phong thủy cho người mệnh Kim là đồ đồng mạ vàng phong thủy. Vì Hỏa khắc Kim nên tránh chọn màu có màu hồng, đỏ.

  Mệnh Mộc

  Người mệnh Mộc tuổi Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Nhâm Ngọ, Quý Mùi hợp với các màu: xanh biển, nâu, vàng vì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Nên mua đồ đồng phong thủy màu hun giả cổ, đồng vàng.

  Cách chọn đồ đồ đồng phong thủy hợp mệnh

  Cách chọn đồ đồ đồng phong thủy hợp mệnh

  Mệnh Thủy

  Những người mệnh Thủy gồm những người tuổi Bính Ngọ, Đinh Mùi, Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Tý, Đinh Sửu, Giáp Thân, Ất Dậu. Vì Kim sinh Thủy nên màu tương sinh với mệnh Thủy là: xanh da trời, đen, trắng, ánh kim. Gia chủ mệnh Thủy có thể chọn đồ đồng chất liệu hun giả cổ, tránh đồ đồng màu vàng, nâu, đỏ vì Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy.

  Mệnh Hỏa

  Những người mệnh Hỏa gồm Bính Thân, Đinh Dậu, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Mậu NGọ, Kỷ Mùi, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi. Màu tốt nhất nên chọn là: đỏ, cam, xanh lá vì mộc sinh Hỏa, Hỏa tương hợp với bản mệnh. Bạn cũng có thể chọn đồ đồng đỏ, đồng vàng, hoặc mạ vàng.

  Mệnh Thổ

  Người mệnh Thổ tuổi Canh Tý, Tân Sửu, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Bính Thìn, Đinh Tỵ, Canh Ngọ, Tân Mùi, Mậu Dần, Kỷ Mão. Hỏa sinh Thổ, Thổ tương hợp với Thổ nên chọn các màu: vàng, nâu, đỏ, hồng, cam, tím. Như vậy, có thể chọn đồ đồng vàng, dát vàng hoặc đồng đỏ. Nên tránh chọn đồ đồng màu xanh lục, xanh da trời.

  Một số vật phẩm phong thủy bằng đồng theo từng ý nghĩa riêng

  Đồ đồng theo 12 con giáp

  Đồ đồng phong thủy theo 12 con giáp tuổi của gia chủ khi bạn không biết nên chọn gì. Những linh vật tuổi của mình sẽ đem lại nhiều điều đẹp đẽ, may mắn cho cuộc sống, sự nghiệp. Một số linh vật cũng có những ý nghĩa riêng như trâu đồng phong thủy mang tính chất no đủ, bền bỉ, mang lại thịnh vượng, còn chuột đồng hay mạ vàng thể hiện sự sinh sôi, thịnh vượng, tượng rắn như để rũ bỏ đi cái cũ, hướng đến tương lai tươi sáng vì rắn là loài lột xác, tượng lợn đồng gia tăng thịnh vượng, may mắn trong tình cảm,…

  Chọn mua tượng đồng 12 con giáp hợp tuổi hỗ trợ đắc lực cho gia chủ

  Chọn mua tượng đồng 12 con giáp hợp tuổi hỗ trợ hiệu quả cho gia chủ

  Nên chú ý nếu chọn tượng đồng làm quà biếu thì cần tìm hiểu kỹ, tránh những con giáp khắc với người nhận.

  Bên cạnh chọn đúng con giáp tuổi của mình, gia chủ cũng có thể chọn những con giáp thuộc tam hợp với mình: Thân – Tý – Thìn, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu và Hợi – Mão – Mùi.

  Tránh những con giáp thuộc tứ hành xung với mình: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, Tý – Ngọ – Mão – Dậu và Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

  Đồ đồng cầu phúc

  – Tượng Phật

  Một bức tượng Phật bằng đồng mang lại sự thanh tịnh, tăng thiện đức cho gia đạo.

  Tượng Phật bằng đồng mang lại sự thanh tịnh, tăng thiện đức cho gia đạo

  Tượng Phật bằng đồng mang lại sự thanh tịnh, tăng thiện đức cho gia đạo

  – Tượng Phúc – Lộc – Thọ

  Tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ từ lâu mang tính chất tốt đẹp cho cả nhà, giúp hỗ trợ gia chủ tiền tài, sức khỏe và hạnh phúc.

  Tượng Phúc Lộc Thọ hỗ trợ gia chủ tiền tài, sức khỏe và hạnh phúc

  Tượng Phúc Lộc Thọ hỗ trợ gia chủ tiền tài, sức khỏe và hạnh phúc

  Đồ đồng cầu công danh, sự nghiệp

  – Ấn rồng

  Biểu tượng của quan tước ngày xưa là ấn rồng, vì vậy có một vật kiểu thế này trong phòng làm việc giúp sự nghiệp thêm thăng tiến.

  Đặt ấn rồng bằng đồng trong phòng làm việc để sự nghiệp thăng tiến

  Đặt ấn rồng bằng đồng trong phòng làm việc để sự nghiệp thăng tiến

  – Tượng thuyền

  Hình ảnh con thuyền ra khơi thong dong sẽ giúp gia chủ có sức mạnh hơn trên con đường phát triển sự nghiệp của mình.

  Tượng thuyền đồng hỗ trợ con đường phát triển sự nghiệp

  Tượng thuyền đồng hỗ trợ con đường phát triển sự nghiệp

  Đồ đồng phong thủy hút tài lộc

  – Tỳ hưu

  Tỳ hưu là linh vật được nhiều gia đình kinh doanh thờ hoặc đeo trang sức có hình tỳ hưu nhằm luôn ước mơ làm ăn tấn tới. Tỳ hưu vốn là con vật có miệng mà không có hậu môn, ăn vào mà không đi ra nên có ý nghĩa giữ tài lộc.

  Tỳ hưu bằng đồng thúc đẩy công việc làm ăn kinh doanh

  Tỳ hưu bằng đồng thúc đẩy công việc làm ăn kinh doanh

  – Cóc ngậm tiền

  Tượng đồng cóc ngậm tiền cũng có ý nghĩa hút tài lộc như Tỳ hưu. Bạn cũng có thể xem thêm:

   Tượng đồng cóc ngậm tiền cũng có ý nghĩa hút tài lộc tốt

  Tượng đồng cóc ngậm tiền cũng có ý nghĩa hút tài lộc tốt

  – Cây kim tiền

  Đúng như cái tên của nó, một bức tượng cây kim tiền với những đồng tiền đúc mang lại ý nghĩa cầu tài lộc, ăn nên làm ra cho gia chủ.

  Tượng đồng cây kim tiền mang lại ý nghĩa cầu tài lộc

  Tượng đồng cây kim tiền mang lại ý nghĩa cầu tài lộc

  Trên đây là những vấn đề chia sẻ cách chọn mua đồ đồng phong thủy hợp tuổi, mệnh để bạn tham khảo. Mỗi tượng đồng phong thuỷ hợp tuổi có ý nghĩa riêng, vì vậy bạn hãy tìm hiểu kỹ hơn mình hợp với vật phẩm nào để lựa chọn cho chuẩn. Bạn cũng có thể tìm mua các địa điểm kinh doanh bán đồ đồng phong thủy trên thị trường với cái giá đa dạng từ.